Thông cáo báo chí
Electric & Power Vietnam 2016 Kết Thúc Với Nhiều Thành Công Đáng Ghi Nhận

Nhận được nhiều phản hồi tích cực, triển lãm Electric & Power Vietnam 2016 – Industrial Automation Vietnam 2016 chính thức khép lại với nhiều kết quả khả quan, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành năng lượng điện tại Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh, 28 tháng 9 năm 2016 - Electric & Power Vietnam 2016 - Triển lãm quốc tế lần thứ 6 về công nghệ, thiết bị và giải pháp điều phối truyền tải điệnIndustrial Automation Vietnam 2016 - Triển lãm quốc tế lần thứ 6 về công nghệ tự động hóa và hệ thống kiểm soát quy trình trong mạng lưới điện công nghiệp và nhà máy - đã kết thúc thành công tốt đẹp vào ngày 16 tháng 9 năm 2016 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Triển lãm ghi nhận sự tham gia đông đảo của 4,609 khách tham quan đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó bao gồm 195 đoàn khách. Hàng loạt giải pháp sản xuất và công nghệ nổi bật được trưng bày bởi nhiều thương hiệu lớn trên thế giới, mở ra cho khách tham quan một cái nhìn cận cảnh về ngành công nghiệp năng lượng điện và tự động hóa tại Việt Nam.

“Chúng tôi rất hài lòng với sự gia tăng về cả số lượng và chất lượng khách tham quan. Điều này đã góp phần thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị triển lãm trong và ngoài nước. Nhiều giao dịch kinh doanh thành công đã được tiến hành thông qua Electric & Power Vietnam. Tôi nhận thấy có sự quay trở lại của nhiều đơn vị cung ứng và số lượng đoàn khách tham quan cũng có sự gia tăng đáng kể.” Ông BT Tee – Phó Trưởng Văn Phòng Đại Diện tại Việt Nam, Công Ty Dịch Vụ Triển Lãm Singapore

Trong bối cảnh số lượng các kỹ sư và kỹ thuật viên của các nhà máy sản xuất đến tham quan Electric & Power Vietnam ngày càng tăng cao, chúng tôi dự tính sẽ mở rộng quy mô triển lãm với nhiều quy trình và công nghệ trong sản xuất nhà máy.”

Đơn vị trưng bày cảm thấy hài lòng về kết quả gặt hái được

Electric & Power Vietnam 2016, cùng với Industry Automation Vietnam 2016, một lần nữa đã khẳng định vị thế của mình như một diễn đàn hàng đầu về giải pháp năng lượng điện và công nghệ tự động hóa sản xuất tại Việt Nam. Triển lãm lần thứ 6 quy tụ 151 đơn vị trưng bày đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên tổng diện tích 7,000 mét vuông, cùng với sự góp mặt của 7 nhóm gian hàng quốc tế từ Ấn Độ, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc.

Các thương hiệu lớn nổi bật tại Electric & Power Vietnam 2016 bao gồm: ABB, Aksa Power Generation, Dầu Khí Đông Nam, Eyecap, First Power, G7, Hanyoung Nux Việt Nam, Honeywell International, KJ Power Generator, Klemsan Electric Electronic, Kudos Mechanical, Osemco, Rittal, Takamoto và rất nhiều công ty khác.

Jintae Park – Giám Đốc Cấp Cao – Tổng Công Ty Điện Lực Hàn Quốc (KEPCO): “Đây là lần thứ 5 KEPCO tham gia hỗ trợ cho Electric & Power Vietnam. Triển lãm này luôn là diễn đàn kinh doanh quan trọng, giúp các đơn vị cung ứng Hàn Quốc giới thiệu những sản phẩm và giải pháp tân tiến đến các khách hàng tiềm năng tại thị trường Việt Nam.”

Bà Jenny Yang – Giám Đốc Quản Lý - Hiệp Hội Các Nhà Sản Xuất Điện, Điện Tử Đài Loan: “Đài Loan tham gia vào Electric & Power Vietnam 2016 với gian hàng rộng 108m2. Các công ty trưng bày của chúng tôi cảm thấy vô cùng hài lòng với những mối quan hệ giao thương được thiết lập xuyên suốt sự kiện. EPV đang từng bước trở thành triển lãm về công nghệ năng lượng điện quan trọng nhất Việt Nam. Xin gửi lời chúc thành công đến triển lãm năm 2018!”

Ông Okan KOLUOGLU – Giám Đốc Khu Vực Châu Á - Thái Bình Dương – Klemsan Electric Electronics Inc.: "Klemsan là công ty chuyên thiết kế và sản xuất phần mềm nhúng và phần cứng cho sản phẩm điện tử, cũng như các phần mềm đặc biệt để kiểm tra bộ máy-thiết bị. Chúng tôi đã hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong hơn 6 năm qua. Triển lãm năm nay được diễn ra khá suôn sẻ với công tác tổ chức chu đáo, mở ra cho chúng tôi nhiều cơ hội để kết nối với các khách hàng tiềm năng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước láng giềng khác như Campuchia và Myanmar ".

Phản hồi tích cực từ phía khách tham quan

Lượng khách tham quan đông đảo tại Electric & Power Vietnam là minh chứng khách quan cho tầm quan trọng và giá trị mà triển lãm mang lại cho ngành công nghiệp. Đa số khách tham quan đều cảm thấy hài lòng về quy mô và chất lượng triển lãm, cũng như các công nghệ và giải pháp sản xuất tân tiến được trưng bày.

Triển lãm thu hút tổng cộng 195 đoàn khách tham quan đến từ nhiều nhà máy và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng điện. Trong đó có thể kể đến Công Ty TNHH MTV CADIVI Đồng Nai, Công Ty CP Thiết Bị Điện, Công Ty Điện Lực Cần Thơ, Công Ty Điện Lực Kon Tum, Công Ty Điện Lực Vĩnh Long, Công Ty TNHH Xây Dựng Hiệp Hưng Phát, Công Ty Đầu Tư Phát Triển Nhà và Đô Thị IDICO, Công Ty TNHH Nippon Kouatsu Electric Việt Nam, Nhà Máy Đạm Phú Mỹ, Công Ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật Sông La, và nhiều đơn vị khác.

Ông Nguyễn Anh Huy – Cán Bộ Kỹ Thuật Phòng Kế Hoạch – Vật Tư – Công Ty Điện Lực Thành Phố Cần Thơ: “Đây là lần đầu tiên tôi và đồng nghiệp đến tham quan triển lãm Electric & Power Vietnam. Chúng tôi rất ấn tượng với quy mô tổ chức của triển lãm. Chúng tôi đánh giá cao sự nỗ lực, tính chuyên nghiệp và sự nhiệt tình giúp đỡ mà Ban tổ chức đã dành cho chúng tôi từ lúc bắt đầu đăng ký tham quan đến ngày hôm nay. Gian hàng trưng bày được trang trí đẹp mắt và khá ấn tượng, các đơn vị triển lãm cũng rất nhiệt tình giới thiệu và thuyết minh về sản phẩm của họ. Chuyến tham quan này rất có ý nghĩa đối với đoàn công ty chúng tôi. Tôi chắc chắn sẽ tiếp tục ủng hộ các kì triển lãm tiếp theo.”

Ông Trần Minh Tâm – Phó Quản Đốc Xưởng Đo Lường Tự Động Hóa – Chi Nhánh Tổng Công Ty Phân Bón Và Hóa Chất Dầu Khí - CTCP Nhà Máy Đạm Phú Mỹ: “Electric & Power Vietnam, đồng tổ chức với Industrial Automation Vietnam, là một trong những triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực điện năng, kiểm soát và tự động hóa quy trình sản xuất. Quy mô năm nay của triển lãm thực sự đã lớn hơn rất nhiều so với các kì triển lãm trước, với sự đa dạng và chất lượng của các gian hàng và sản phẩm trưng bày, sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức. Tại lần thứ 3 tham quan triển lãm, Nhà máy Đạm Phú Mỹ rất hài lòng khi được cập nhật nhiều thông tin về công nghệ mới hiện nay. Nhà máy đạm Phú Mỹ hy vọng sẽ quay trở lại triển lãm vào năm 2018.”

Ông Lê Thanh Sơn – Trưởng Phòng Kỹ Thuật Chất Lượng – CTCP Dây Cáp Điện Việt Nam – Công Ty TNHH MTV CADIVI Đồng Nai: “Tôi thường tham quan những triển lãm liên quan đến ngành nghề hoạt động của công ty là sản xuất dây cáp điện. Và đối với tôi, quy mô triễn lãm tương đối ổn, tôi cũng tìm được nhiều sản phẩm phù hợp. Triển lãm năm nay có nhiều công ty trưng bày mới, tiện cho việc so sánh giá cả và chất lượng của các sản phẩm với nhau. Tôi cảm thấy triển lãm rất hay và phù hợp.”

Hội thảo kỹ thuật bổ ích

Ngành công nghiệp năng lượng điện tại Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi các đơn vị cung ứng và nhà sản xuất cần tăng cường trang bị kiến thức và cập nhật xu hướng để có thể hội nhập quốc tế. Vì lẽ đó, một chuỗi các hội thảo kỹ thuật đã được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Electric & Power Vietnam 2016. Tại đây, các đại biểu và khách tham dự đã có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về những kiến thức chuyên sâu và chủ đề cấp thiết.

Công Ty TNHH ABB Việt Nam mang đến triển lãm hai buổi hội thảo với chuyên đề “Nâng cao mức độ bảo vệ điện năng trước các sự cố về chất lượng điện lưới - Hiệu quả năng lượng đạt được nhiều hơn với đầu tư ít hơn”“Biến tần có tính tương thích cao ACS580 - Vận hành đơn giản mà hiệu quả”. Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 140 đại biểu chuyên ngành, mở ra một cái nhìn chi tiết về sản phẩm biến tần loại mới của ABB cũng như đề cập đến các vấn đề về chất lượng điện năng mà ngành công nghiệp đang phải đối mặt.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra chương trình hội thảo của Công ty TNHH Honeywell International với nhiều chuyên đề thiết thực và mang tính ứng dụng cao như: Giải pháp cho tòa nhà, giải pháp an toàn và an ninh cho công nghiệp, và giải pháp bảo hộ an toàn điện.

Dưới sự tổ chức của Lean Six Sigma Network, hội thảo “Sử dụng năng lượng tiết kiệm - hiệu quả với ISO 50001 và An ninh mạng công nghiệp” đã thu hút hơn 95 đại biểu tham dự. Nhiều chuyên gia và diễn giả uy tín đã cùng nhau thảo luận về nhiều chủ đề liên quan đến hệ thống quản lý năng lượng theo ISO 50001, cũng như giải pháp tiết kiệm năng lượng và cải thiện an ninh mạng công nghiệp.

Ông BT Tee – Phó Trưởng Văn Phòng Đại Diện tại Việt Nam, Công Ty Dịch Vụ Triển Lãm Singapore chia sẻ: “Trong các kỳ triển lãm tới, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hội thảo kỹ thuật hơn nữa vì lợi ích của khách tham quan. Công nghệ và giải pháp tiết kiệm năng lượng, cùng với chương trình về trung hòa khí carbon, sẽ là một trong những chuyên đề trọng điểm mà chúng tôi muốn truyền tải và thúc đẩy tại triển lãm.”

“Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả quý vị, các hiệp hội, Bộ ngành và cơ quan chức năng vì đã luôn ủng hộ và bảo trợ cho triển lãm trong suốt những năm qua, và trong nhiều năm sắp tới,” ông BT Tee cho biết thêm.

Hẹn gặp lại vào năm 2018!

Triển lãm uy tín và chuyên nghiệp về công nghệ kỹ thuật điện, cơ sở nhà máy và thiết bị sản xuất tại Việt Nam – Electric & Power Vietnam – được tổ chức bởi Công Ty Dịch Vụ Triển Lãm Hong Kong và Công Ty Dịch Vụ Triển Lãm VCCI. Sự kiện lần tiếp theo sẽ chính thức quay trở lại vào ngày 12 – 14 tháng 9 năm 2018 tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hết

Thông tin thêm:

Tổng Quan về Electric and Power Vietnam 2016:

Tên triển lãm: Electric and Power Vietnam 2016
Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)
Địa chỉ: 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày: 14 - 16 tháng 9 năm 2016 (Thứ Tư - Thứ Sáu)
Thời gian: 09:00 giờ – 17:00 giờ

Electric & Power Vietnam ra mắt lần đầu tại Tp. Hồ Chí Minh vào năm 2006 và đã không ngừng mở rộng về quy mô và diện tích, từng bước trở thành sự kiện thương mại hàng đầu về ngành điện và giải pháp năng lượng tại Việt Nam. Diễn ra hai năm một lần dưới sự hợp tác tổ chức của Công ty Dịch vụ Triển lãm Hongkong và đối tác trong nước - Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI, Electric & Power Vietnam tự hào là triển lãm chuyên ngành uy tín và chất lượng, nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của khách tham quan chuyên ngành cũng như sự bảo trợ mạnh mẽ từ các hiệp hội, cơ quan chính phủ.

Năm 2016 đánh dấu sự trở lại lần thứ sáu của Electric & Power Vietnam, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Vui lòng truy cập website www.electricvietnam.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Liên hệ truyền thông:

Cô Trần Thị Mỹ Duyên (Joey, Ms.)
Chuyên Viên Quan Hệ Công Chúng và Hội Thảo
Văn phòng Đại Diện tại Việt Nam, Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore
Tel: (+84) 8 3930 7618 (Ext: 108)
Email: joeytran@vietallworld.com