Electric & Power Vietnam is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

[Webinar] LÀM SAO ĐỂ ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG GIAO THÔNG ĐIỆN? Tận dụng kinh nghiệm của Hà Lan vì tương lai ngành giao thông Việt Nam

04/04/2023

Ngày: 10.3.2022

Thời gian: 15:00 – 16:15, Giờ VN

Ngôn ngữ: Tiếng Anh & Việt

Đơn vị tổ chức: ĐẠI SỨ QUÁN HÀ LAN & INFORMA MARKET VIETNAM

TỔNG QUAN

Từ nhiều năm nay, Hà Lan là một trong những nước đi đầu trên thế giới trong lĩnh vực giao thông điện, không chỉ trong việc gia tăng số lượng phương tiện giao thông điện và xây dựng cơ sở hạ tầng sạc, mà còn phát triển các công nghệ và dịch vụ mới. Vào năm 2030, tất cả các phương tiện chở khách mới được bán ra tại Hà Lan phải chạy bằng điện.

Tại Việt Nam, thị trường giao thông điện tuy mới khởi đầu nhưng đang phát triển rất nhanh và năng động, có thể thấy qua kế hoạch vươn ra thế giới của nhà sản xuất xe điện VinFast. Những ưu đãi về thuế và phí gần đây thể hiện sự ủng hộ phát triển giao thông điện của Chính phủ Việt Nam. Với những mục tiêu đầy tham vọng về khí hậu (phát thải ròng bằng không vào năm 2050), dự kiến sẽ còn có nhiều chính sách kích thích hơn nữa cho lĩnh vực này trong những năm tới.

Hội thảo trực tuyến này sẽ quy tụ các bên liên quan tới lĩnh vực giao thông điện của Việt Nam và Hà Lan. Nội dung hội thảo bao gồm:

 • Thực trạng phát triển giao thông điện ở Việt Nam;
 • Cách Hà Lan trở thành một trong những nước đi đầu trên thế giới trong lĩnh vực giao thông điện;
 • Thảo luận về kinh nghiệm và bài học cho Việt Nam, và triển vọng cho những năm tới.

CHƯƠNG TRÌNH

Thời gianNội dung
15:00 – 15:05  Phát biểu chào mừng 
Bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Hà Nội, Việt Nam
15:05 – 15:20Thực trạng giao thông điện ở Việt Nam 
Ông Filippo Bortoletti, Giám đốc phụ trách Việt Nam, Dezan Shira & Associates
15:20 – 15:30Câu chuyện của VinFast
Ông Emiel Hendriksen, Phó Chủ tịch, Kinh doanh B2B, VinFast Châu Âu
15:30 – 15:45Cách Hà Lan đi đầu trong giao thông điện 
Ông Baerte de Brey, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giao thông điện Châu Âu, Giám đốc Quốc tế Tổ chức ElaadNL Hà Lan
15:45 – 16:00Bí quyết của Hà Lan về sạc điện và công nghệ 
– Allego: Ông Harold Langenberg, Giám đốc phát triển kinh doanh 
– Eco-Movement: Ông Sjors Martens, Giám đốc thương mại 
– HERE Technologies: Ông Abhijit Sengupta, Trưởng bộ phận kinh doanh, Khu vực Đông Nam Á & Ấn Độ
16:00 – 16:15Hỏi – Đáp và Thảo luận 
Tất cả các diễn giảĐiều phối: Ông Christoph Prommersberger, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam
16:15Kết thúc hội thảo 
Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam

ĐƠN VỊ CHỦ TRÌ

Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam là cơ quan đại diện cho đất nước Hà Lan tại Việt Nam. Cùng với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán là điểm kết nối giữa các cơ quan chính quyền, các doanh nghiệp, các tổ chức nghiên cứu – giáo dục và cộng đồng nhân dân Việt Nam và Hà Lan. Đại sứ quán góp phần đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững bằng việc thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư song phương, tập trung vào các ngành kinh tế mũi nhọn như: Nông nghiệp, Quản lý nước, Hàng hải và Logistics, Năng lượng, và Công nghiệp Công nghệ cao. Đại sứ quán cũng hoạt động trong các lĩnh vực khác như hợp tác chính trị – an ninh, quyền con người, ngoại giao nhân dân, văn hóa và giáo dục. Đại sứ quán đóng góp vào sự phát triển bền vững và toàn diện của Việt Nam, và xây dựng hình ảnh đất nước Hà Lan là một đối tác cởi mở, sáng tạo và bao trùm.

DANH SÁCH DIỄN GIẢBà Elsbeth Akkerman
Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Hà Nội, Việt Nam
Trước khi nhận nhiệm vụ hiện tại, bà Akkerman từng giữ chức Phó Trưởng Đại diện Thường trực của Hà Lan tại WTO và Trưởng phòng Kinh tế của Phái đoàn Hà Lan tại Liên hợp quốc và một số Tổ chức Quốc tế khác. Đây là phòng Kinh tế chịu trách nhiệm về thương mại và các vấn đề phát triển, hợp tác chặt chẽ với UNCTAD, ILO, WIPO, WEF và ITC.Bà cũng từng giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Chính sách Thương mại và Quản trị Kinh tế Bộ Ngoại giao Hà Lan. Vai trò của vụ là hoạch định các chính sách thương mại, các chính sách liên quan tới trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và chính sách điều tiết xuất khẩu một số mặt hàng chiến lược.Bà tốt nghiệp Cao học về Quản trị hành chính công, Đại học Twente Hà Lan và một số khóa học về quản lý.


Ông Filippo Bortoletti
Giám đốc phụ trách Việt NamDezan Shira & Associates
Ông Filippo Bortoletti hiện đang làm việc tại văn phòng Hà Nội – trụ sở chính của công ty tại Việt Nam – và văn phòng Đà Nẵng. Ông hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài về thuế và pháp lý khi thành lập và vận hành doanh nghiệp tại Việt Nam và ASEAN.Filippo tư vấn và hỗ trợ phát triển kinh doanh cho khách hàng theo nhu cầu của họ với một cách tiếp cận thực tế và khả năng tổ chức, giải quyết vấn đề chuyên nghiệp. Gia nhập Dezan Shira & Associates vào năm 2017, Filippo đã có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của công ty cũng như các đồng nghiệp tại Việt Nam. Ông đã thành lập chi nhánh công ty tại Đà Nẵng vào năm 2019, đóng góp vào việc triển khai một phần mềm mới, và gây dựng các kinh nghiệm, phương pháp làm việc tại Việt Nam.Trước khi gia nhập Dezan Shira & Associates, Filippo đã làm việc tại một công ty luật và thuế danh tiếng của Ý – chuyên về lập ngân sách và lập kế hoạch thuế quốc tế, và tại một trong những tổ chức mạng lưới kinh doanh có ảnh hưởng nhất thế giới.Filippo tốt nghiệp Đại học Bocconi danh tiếng hàng đầu của Ý, chuyên ngành Kinh tế. Sau đó, anh tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kinh tế tại Đại học Trieste.
 

Ông Emiel Hendriksen
Phó Chủ tịch, Kinh doanh B2BVinFast Châu Âu
Ông Emiel Hendriksen là một người lãnh đạo xuất sắc trong mảng kinh doanh bán hàng, với tinh thần luôn sẵn sàng chinh phục các thử thách mới, và lãnh đạo qua việc làm cụ thể.Kinh nghiệm làm việc nổi bật:7,5 năm tại Tesla, xây dựng thị trường B2B ở Châu Âu4,5 năm tại Mercedes, phụ trách mảng bán lẻ và cho thuê ở miền nam Hà Lan2,5 năm tại ngân hàng ABN AMRO, quản lý và tư vấn cho một danh mục khách hàng gồm 300 công ty


Ông Baerte de Brey
Phó Chủ tịch Hiệp hội Giao thông điện Châu Âu Giám đốc Quốc tế Tổ chức ElaadNL Hà Lan
Baerte de Brey làm việc tại Stedin, một đơn vị điều hành hệ thống phân phối điện của Hà Lan. Chịu trách nhiệm phân tích ảnh hưởng lâu dài của giao thông điện đối với lưới điện, Baerte đóng góp vào việc xây dựng một mô hình kinh doanh bền vững xung quanh quá trình chuyển đổi sang giao thông điện. Điều này bao gồm mô hình xe điện truyền điện ngược lại lưới điện (vehicle2grids), xe điện tích trữ điện và an ninh mạng. Ông tốt nghiệp ngành Luật Đại học Leiden năm 2001 và nhận bằng Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế Nyenrode năm 2006. Thay mặt cho Stedin, ông là một trong những thành viên ban điều hành của ElaadNL – trung tâm công nghệ và đổi mới trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng sạc (thông minh). Là một chuyên gia tư vấn của Ủy ban Châu Âu, ông chịu trách nhiệm xem xét các chương trình chung của Châu Âu liên quan đến khả năng tương tác giữa xe điện và hệ thống sạc thông minh. Ông còn là Phó Chủ tịch của Hiệp hội Giao thông điện Châu Âu (Avere) và được bầu làm thành viên Hội đồng tỉnh Utrecht.
 

Ông Christoph Prommersberger
Phó Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam
Ông Christoph Prommersberger hiện đang là Phó Đại sứ, Trưởng Ban Kinh tế của Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội (Việt Nam), bắt đầu từ tháng 9 năm 2020.Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thúc đẩy và hỗ trợ thương mại và đầu tư bền vững tại Đông Nam Á. Trước Việt Nam, ông từng làm việc tại Đại sứ quán Hà Lan tại Kuala Lumpur (Malaysia) và Bangkok (Thái Lan), cũng như một số vị trí khác tại Bộ Ngoại giao Hà Lan.Với trách nhiệm lãnh đạo Ban Kinh tế tại Đại sứ quán Hà Lan tại Hà Nội, ông góp phần thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư song phương, tập trung vào các ngành kinh tế mũi nhọn như: Nông nghiệp, Quản lý nước, Hàng hải và Logistics, Năng lượng, và các ngành Công nghệ cao, làm cầu nối giữa các cơ quan và doanh nghiệp Hà Lan và Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 • Ms. Tam Tran 

T: +84 972631495 

E: [email protected] 

 • Mr. Ryan Nguyen

T: +84 28 3622 2588 (ext.137)

E: [email protected]

Share this post

Features

Tags:

You may be interest

07/12/2023
AES bán toàn bộ 51% vốn tại Nhà máy nhiệt điện BOT Mông Dương 2
Tập đoàn AES đã đạt được thỏa thuận với Se.ven Global Investments để bán...
21/11/2023
Điện mặt trời còn nhiều tiềm năng phát triển
Tính đến tháng hết năm 2022, hệ thống điện Việt Nam có tổng công suất lắp...
21/11/2023
Năng lượng tái tạo Việt Nam có không gian để nhà đầu tư nước ngoài tham gia sâu hơn: Phó Thủ tướng
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, có nhiều cơ hội để các nhà đầu tư...
21/11/2023
Nhà sản xuất tấm pin mặt trời Trung Quốc muốn mở rộng ở Thái Nguyên
Hai nhà máy hiện có của Trina Solar ở tỉnh phía bắc có vốn đăng ký 478 triệu...
29/08/2023
Niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ, VinFast hiện thực hóa giấc mơ doanh nghiệp Việt chinh phục quốc tế
Việc VinFast niêm yết trên sàn Nasdaq (Mỹ) trong ngày 15/8 sẽ đánh dấu cột mốc...
20/07/2023
Việt Nam cần gần 135 tỷ USD đầu tư nguồn, lưới điện đến 2030
Nguồn vốn cần để đầu tư, xây dựng các dự án điện đến 2030 dự kiến...
16/05/2023
2/85 nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp đã được phê duyệt giá mua điện tạm thời
Tính đến ngày 10/5/2023, có 31/85 dự nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển...
16/05/2023
Quy hoạch điện VIII được duyệt
Sau gần 4 năm từ lúc khởi thảo xây dựng, Quy hoạch điện VIII với mục tiêu...
26/04/2023
Informa dẫn đầu bảng xếp hạng toàn cầu về chỉ số phát triển bền vững ESG trong lĩnh vực truyền thông
Đây là năm thứ hai liên tiếp Informa giành vị trí thứ nhất trong lĩnh vực...
26/04/2023
CAM KẾT NÂNG CAO GIÁ TRỊ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI ELECTRIC & POWER VIETNAM 2024
Electric & Power Vietnam 2024 cam kết sẽ đem đến tác động tích cực cho cộng...

Đăng ký nhận bản tin

  captcha
  BOOK A STAND
  REGISTER